Posted by: dolenh | July 21, 2006

Nhung dieu rut ra khi di chau Au

Chỉ rút ra được có bao nhiêu đây kinh nghiệm cho những người sắp đi châu Âu:

  1. Hành lý xách tay không tính kg, hành lý kí gửi có thể quá 1-2 kg (1kg thì chắc ăn hơn)
  2. Đĩa CD, thuốc nên bọc giấy bạc và để đứng trong hành lý kí gửi
  3. Mang càng ít valy, túi càng tốt, nếu có bánh xe kéo thì tốt hơn nữa
  4. Thịt, ruốc chà bông, tôm khô nếu muốn, có thể mang được ít, bọc giấy bạc (nhưng nói chung không nên mang đồ ăn, vì ở đây siêu thị cũng nhiều)
  5. Cho những ai đi châu Âu, tìm cách né cái sân bay Paris Charles De Gaulle được thì tốt. Chỉ một phép so sánh nhỏ, sân bay Nội Bài hay Tân Sơn Nhất có khoảng 10 gates để lên máy bay, thì riêng một khu của CDG đã có khoảng 100 gates. Còn đi từ khu này sang khu khác phải dùng xe bus, đi cầu thang máy, cầu thang bộ, qua nhà hàng, khu mua sắm mất cả nửa tiếng (bằng đi từ nhà ở Bình Thạnh lên trường quận 5). Đã cẩn thận lấy boarding gate ở CDG luôn từ Sài Gòn, nhưng tới nơi vẫn phải xếp hàng mất thêm nửa tiếng nữa, vì có cả trăm người như mình. Lớn đến mức không thể tưởng tượng được. Đúng ra người ta phải nói là thành phố CDG mới đúng!
  6. Cần phải ngủ đủ giấc ngày trước khi đi máy bay. Không cần chuẩn bị đồ nhét vào tai nếu bị ù tai vì có sẵn trên máy bay. Đồ ăn thức uống cũng rất nhiều. Có cả đồ bịt mắt để ngủ, chăn đắp… Lên máy bay, tranh thủ ngủ càng nhiều càng tốt để đỡ mệt cho hành trình tiếp theo. Lần đi này, ngủ suốt từ Bankok cho tới lúc gần tới nơi, ngoại trừ lúc ăn (từ 10h đêm giờ VN đến 5h sáng giờ Paris, tức khoảng 12 tiếng)
Advertisements

Responses

  1. haha bau gia dung la nha we len thanh thi a :p

  2. Bai viet cool do Son. Nguoi Thuy Si co ve helpful va nhiet tinh qua :). Con vu uong la~ thi tui Sing no cung the thoi. Luc truoc minh cung tuong tai nuoc no sach nen luc nao luoi cung lay nuoc la uong. Nhung roi mot chi hoc Science lam thi nghiem cho minh biet la no cung chi sach bang… nuoc la~ o Viet Nam… ac ac… tu do khong dam bat chuoc tui no uong nuoc la~ nua.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: