Câu hỏi thường gặp

Tại sao tôi viết blog này?

Là một người không giỏi Anh văn, và đã trải qua những thời gian khó khăn khi học tiếng Anh, tôi muốn ghi lại những phương pháp học tập tôi đã áp dụng, và những kinh nghiệm mình có được để chia sẻ cho những bạn bè của mình, và những người vô tình vào blog của tôi.

Tôi vẫn đang trong quá trình học, và áp dụng những kinh nghiệm này. Tôi cũng rất mong biết được những chia sẻ của các bạn.

Những phương pháp này có khó không?

Tất cả các phương pháp này đều không khó, thậm chí đã được nói đi nói lại và đề cập trong rất nhiều cuốn sách dạy tiếng Anh có trên thị trường. Vấn đề chỉ nằm ở chỗ làm sao áp dụng nó hiệu quả và cần phải có KIÊN NHẪN.

Những phương pháp này có tốn kém không?

Đa số các tài nguyên học tập đều được tìm thấy trên Internet, rất dễ kiếm và hoàn toàn miễn phí. Ghi chú: Trong một vài trường hợp bạn vẫn cần phải mua sách hoặc tài liệu khác tùy theo nhu cầu cá nhân.

Tại sao lại cần có thêm một trang web nữa dạy học tiếng Anh?

Blog này không chỉ bạn học tiếng Anh, mà chỉ bạn học cách học tiếng Anh. Để giỏi tiếng Anh, bạn không chỉ duy nhất chú trọng học, mà còn cần biết phương pháp hợp lý, kết hợp nhiều hoạt động, hình thức. Chính khả năng tự điều phối, chọn lựa những cách học phù hợp với mình mới làm bạn thành công. Bạn có khi sẽ bất ngờ nếu biết chỉ cần bật một đoạn băng tiếng Anh liên tục trong lúc đang lau nhà cũng giúp ích rất nhiều.

Để giỏi tiếng Anh tôi cần thời gian bao lâu?

Điều này phụ thuộc vào MỤC ĐÍCH, sự KIÊN TRÌ và THỜI GIAN TRẢI QUA của bạn.

MỤC ĐÍCH của đa số mọi người thường là: đủ tự tin để giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài; đủ khả năng để đọc hiểu các tài liệu tiếng Anh có liên quan đến mình và công việc.

Sự KIÊN TRÌ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: